Tiêu chuẩn EN 50131 là gì? và 4 lớp báo động đột nhập như thế nào?

EN 50131 là một loạt tiêu chuẩn châu Âu cho các hệ thống báo động đột nhập. Đây không phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất để hiểu và thực hiện tất cả các tài liệu, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng trình bày ngắn gọn và cho bạn đọc dễ hiểu hơn ở bên dưới.

Lịch sử hình thành

Năm 1997, Tổ chức Tiêu chuẩn Châu Âu ( CEN , CENELEC hoặc ETSI) đã công bố tiêu chuẩn EN 50131-1 trong đó giới thiệu phân loại hệ thống Bảo mật. Gần một thập kỷ sau, cùng một tổ chức đã cập nhật tiêu chuẩn đó lên EN 50131-1: 2006, mô tả thêm các yêu cầu hệ thống báo động và về cơ bản không thay đổi cho đến ngày nay.

Chúng ta hãy xem những lợi ích mà tài liệu này mang lại. Ban đầu, nó thống nhất sự hiểu biết về hệ thống báo động điện tử là gì. Tiêu chuẩn là có để giúp các công ty bảo hiểm, công ty báo động đột nhập, khách hàng và cảnh sát đạt được một đặc điểm kỹ thuật đầy đủ và chính xác về bảo mật cần thiết trong giám sát tại các cơ sở riêng lẻ. Đương nhiên, nó bao gồm tất cả các khía cạnh của hệ thống báo động từ ủy quyền, dự phòng, vai trò người dùng, tampers đến chỉ một vài, nhưng chúng tôi sẽ chỉ đề cập đến các khía cạnh chính ở đây.

EN 50131 lớp

Có 4 lớp bảo mật báo động đột nhập

Từ lớp 1 thấp nhất đến lớp 4. Tuy nhiên, hệ thống lớp 4 không tồn tại cho các mục đích thực tế. Chỉ có Lớp 2 và 3 mới có thể nhận được phản ứng của cảnh sát đối với báo động. Để làm cho nó dễ hiểu hơn đối với công chúng nói chung Cấp độ bảo mật là thước đo khả năng phục hồi trước những ảnh hưởng bên ngoài và tấn công của bọn tội phạm. Đây là tiêu chuẩn để mô tả các Lớp bảo mật như thế này:

  • Lớp 1: những kẻ xâm nhập dự kiến ​​sẽ có ít hoặc không có chuyên môn.
  • Lớp 2: những kẻ xâm nhập dự kiến ​​sẽ có thêm kiến ​​thức và một số thiết bị chuyên dụng.
  • Lớp 3: những kẻ xâm nhập sẽ có cả kiến ​​thức toàn diện và thiết bị điện tử cầm tay.
  • Lớp 4: những kẻ xâm nhập có chuyên môn, tiếp cận với thiết bị tốt và xâm nhập có kế hoạch.

Hãy nhớ rằng, lớp của hệ thống cao như lớp thấp nhất của thành phần!

Ví dụ: nếu bạn sử dụng bảng điều khiển lai ELDES ESIM364 với cảm biến có dây được chứng nhận Cấp 3 của bất kỳ nhà sản xuất nào, hệ thống được chứng nhận Cấp 3. Nhưng việc thêm bất kỳ cảm biến Cấp 2 nào sẽ đưa toàn bộ hệ thống xuống cấp 2.

EN50131 lớp 2 và 3

Khách hàng của tôi nên chọn loại bảo mật nào?

Các lớp có mặt để giúp mọi người quyết định hệ thống an ninh nào họ sẽ cần. Một công ty bảo hiểm có thể không bảo đảm tài sản của bạn nếu nó không được bảo vệ bởi ít nhất một hệ thống Cấp 2. Cũng đáng lưu ý rằng ở một số nước châu Âu, lực lượng cảnh sát sẽ từ chối đặt cơ sở dưới sự giám sát nếu nó không được bảo vệ bởi ít nhất là hệ thống an ninh cấp 3. Vì vậy, các tiêu chuẩn chất lượng được thiết lập rõ ràng. 
Thông thường một công ty bảo mật sẽ chỉ đồng ý nhận tín hiệu từ các hệ thống bảo mật từ cấp 2 trở lên. 
Do đó, rõ ràng là các khách hàng yêu cầu bảo mật thích hợp cho nhà và cơ sở kinh doanh của họ sẽ chọn phù hợp với hệ thống Cấp 2 tối thiểu.

EN 50131 lớp

Đây là lý do tại sao tất cả các hệ thống báo động xâm nhập không dây ELDES đều được chứng nhận EN 50131 Lớp 2.

EN 50131 Lớp 2 là điểm số tối đa mà bất kỳ báo động xâm nhập không dây nào cũng có thể đạt được. Không dây giúp chi phí, tránh bụi, giảm thời gian cài đặt và thêm sự linh hoạt. Hệ thống báo động không dây được chứng nhận loại bỏ các mối đe dọa chính và được công nhận bởi các công ty bảo hiểm và các công ty giám sát an ninh. Đây là lý do tại sao chúng ngày càng trở nên phổ biến ở các nước phương tây.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked

LẮP ĐẶT TẬN NƠI

Lắp đặt tại nhà

NHẬN HÀNG THANH TOÁN

Mua hàng an toàn

TỪ 12 TỚI 24 THÁNG

Bảo hành an tâm

HOTLINE: 0938 026 154

Hỗ trợ 24/24

Call Now Button